Sáng 5.5.2023, Đức TGM Giuse Nguyễn Năng và Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng đến nhà thờ Chánh tòa Phát Diệm. Cộng đoàn chào đón hai vị giám mục ở đầu đường Phát Diệm, đã bày tỏ niềm vui bằng tiếng vỗ tay, bắn pháo kim tuyến, trong khi cha Tổng Đại diện Antôn Phan Văn Tự trao vòng hoa chúc mừng Đức Giám mục tân cử.
Trong khuôn viên nhà thờ Chánh tòa Phát Diệm, bức chân dung Đức Giám mục Phêrô Kiều Công Tùng được đặt gần chân tượng Chúa Kitô Vua trong tiểu đảo giữa lòng hồ, cùng với dòng chữ “Hân hoan chào đón Mục tử Phêrô Kiều Công Tùng”.
![]() |
Ảnh:phatdiem.org |
Đến sân nhà thờ Chánh tòa, vị giám mục tân cử đã hôn đất, rồi tiến vào nhà thờ hôn kính Thánh Giá và thinh lặng cầu nguyện trong giây lát.
Đức TGM Giuse Nguyễn Năng đã giới thiệu Đức Giám mục tân cử Phêrô Kiều Công Tùng với cộng đoàn : “Có một vị mục tử là hồng ân rất lớn Chúa ban. Tất cả chúng ta đón nhận trong tinh thần đức tin, đây là người của Chúa sai đến. Ngày hôm nay, Đức cha Phêrô đến với giáo phận Phát Diệm trong tư cách mục tử là do chính Chúa sai đến với anh chị em. Hãy cầu nguyện cho Đức Giám mục Phêrô và cộng tác với ngài để tiếp tục xây dựng đời sống của Giáo hội địa phương mỗi ngày càng lớn mạnh hơn”.
Trong tâm tình mục tử, Đức Giám mục Phêrô Kiều Công Tùng ngỏ lời chào và cảm ơn toàn thể cộng đoàn Dân Chúa giáo phận đã đón tiếp ngài: “Xin cảm ơn tất cả mọi người đã đón nhận con như là một thành viên mới trong đại gia đình Phát Diệm, với tâm tình rất gần gũi, rất thân thiết. Ước nguyện của con ở đây là được hiện diện giữa mọi người, để chúng ta cùng sống tinh thần hiệp hành mà Giáo hội đang mời gọi. Cùng gặp gỡ, lắng nghe, phân định để tìm ý Chúa, để xây dựng giáo phận của chúng ta trở nên một cộng đoàn yêu thương, phục vụ và loan báo Tin Mừng”.
Sau khi cộng đoàn dâng lời cầu nguyện cho vị giám mục chủ chăn, Đức cha Phêrô cùng Đức TGM Giuse và linh mục đoàn giáo phận Phát Diệm đến nhà truyền thống dâng hương tôn kính các bậc tiền nhân.
![]() |
Ảnh:phatdiem.org |
Bích Vân
Bình luận